Những lưu ý bạn nên nhớ khi chọn mua kính râm

Những lưu ý bạn nên nhớ khi chọn mua kính râm

Lựa chọn mắt kính phải phù hợp với khuôn mặt, đối với những bạn có khuôn mặt lớn không nên chọn kính quá nhỏ và ngược lại, đối với khuôn mặt tròn hoặc dài nên chọn mắt kính vuông hay..

 

Những lưu ý bạn nên nhớ khi chọn mua kính râm

Những lưu ý bạn nên nhớ khi chọn mua kính râm

Để bảo vệ tối đa đôi mắt của mình khỏi các tác nhân có hại như bụi, tia cực tím thì khi lựa chọn mua mắt kính râ, chúng ta không nên tùy tiện chọn mua những chiếc kính râm (kính mắt thời trang)theo sở thích, trào lưu hay ham giá rẻ mà lựa chọn bởi chúng sẽ không đem lại tác dụng như bạn mong muốn, bảo vệ đôi mắt của bạn mà nó sẽ khiến mắt của bạn bị ảnh hưởng đôi khi gây hại cho mắt.Dưới đây là một số lời khuyên mà chúng tôi gửi tới bạn trước khi chọn mua mắt kính và một vài lưu ý khi chọn mua chúng.
– Mắt kính phải có khả năng chống chói và ngăn cản được tia tử ngoại, không làm sai lệch hình ảnh, màu sắc của vật xung quanh.
– Mắt kính phải làm bằng kính nhãn khoa, hay bằng chất dẻo đặc biệt và không có độ (kính mát bình thường) hoặc có độ, đối với những người bị các tật khúc xạ.
– Mắt kính phải to đủ để che mắt ở mọi góc độ (trên dưới và hai bên) để chống lại các tia sáng mạnh và tia tử ngoại.

– Lựa chọn mắt kính phải phù hợp với khuôn mặt, đối với những bạn có khuôn mặt lớn không nên chọn kính quá nhỏ và ngược lại, đối với khuôn mặt tròn hoặc dài nên chọn mắt kính vuông hay chữ nhật…
Và cũng cần chú ý rằng đeo mắt kính râm chỉ được sử dụng trong những trường hợp sau:
– Người bị kích thích mắt như: vừa mới khỏi đau mắt, hội chứng sợ ánh sáng, người bạch tạng…
– Đeo lúc đi đường nắng để vừa che bụi, vừa đỡ chói mắt.
– Những người làm việc thường xuyên trong phòng tối như thợ rửa ảnh, khi ra ngoài phải đeo kính màu một lúc mới thích nghi với ánh sáng bên ngoài và kể cả những người thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng như phi công, tài xế lái xe trên đường, người trượt băng v.v…